CÂY CỌ CẢNH

CÂY CỌ CẢNH

Hotline:

0937 471 130

0909 869 005

CÂY CỌ CẢNH

CÂY CỌ CẢNH

Mô tả:

Tên thông thường: Cọ Ta Tên khoa học: Livistona chinensis Chiều cao: 30 – 40cm Công dụng: Cây cọ ta là cây chịu bóng bán phần thích hợp trồng chậu làm cây để bàn, đặt ở góc phòng khách, phòng làm việc, hành lang, sảnh làm cây nội thất, cây cũng thích hợp trồng trang trí sân vườn, công trình. Cây cọ có tính năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm, cây cọ còn là cây phong thủy, có tác dụng sinh tài giữ của.

Mã sản phẩm:

Giá: Liên hệ

Mô tả sản phẩm

Tên thông thường: Cọ Ta

Tên khoa học: Livistona chinensis

Chiều cao: 30 – 40cm

Công dụng: Cây cọ ta là cây chịu bóng bán phần thích hợp trồng chậu làm cây để bàn, đặt ở góc phòng khách, phòng làm việc, hành lang, sảnh làm cây nội thất, cây cũng thích hợp trồng trang trí sân vườn, công trình. Cây cọ có tính năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm, cây cọ còn là cây phong thủy, có tác dụng sinh tài giữ của.

Đặc điểm: Cây Cọ Ta với chiều cao 30 – 40cm là cây để bàn đẹp với thân cột đơn độc, có nhiều sẹo do lá rụng để lại. Lá mọc tập trung ở đỉnh, cuống lá dày, dài, có gai ở mép, răng cưa xẻ khá sâu. Lá dạng quạt, chia thùy sâu, các thùy mềm, cong rủ xuống, màu xanh bóng. Cụm hoa mọc ở nách lá, dạng chùm cong chia cành nhánh nhiều. Quả hình cầu nhỏ màu xanh, khi chín thì quả màu tím đen mang nhân cứng.

Điều kiện sống: Cây cọ ta thích nghi khá tốt với mọi điều kiện sống, từ khô hạn cho đến môi trường ẩm ướt, từ môi trường đá sỏi cộc cằn đến đất màu mỡ, bởi vậy việc chăm sóc cho cây khá dễ dàng. Cây Cọ Ta thích nghi tốt với ánh sáng toàn phần hoặc bán phần, lúc cây còn nhỏ thì cần che bóng nhẹ bởi vậy khi đưa cây vào nội thất, để bàn làm việc nên chú ý đặt cây ở vị trí có ánh sáng thích hợp.

Ngoài ra cây cọ còn có thể sinh trưởng tốt trong môi trường thuỷ canh

Để có cây kích thước như hình từ 15 – 20 cm, từ hạt cây nuôi trồng mất thời gian từ 12 – 14 tháng. Đây là dạng cây khi còn nhỏ, cây trưởng thành có thân lớn, tán lá rất lớn hay được dùng cho công trình, sân vườn.

Cây cọ ta thường được trồng vào chậu nhỏ dùng để trang trí nội thất, những vị trí đặt cây như để bàn, đặt ở phòng làm việc, phòng tiếp khách, sảnh nhà, đặt cạnh cửa sổ có tác dụng hấp thu chất độc lọc sạch không khí. Cọ còn mang lại cho ta sự thư thái trong tâm hồn, hẳn ai cũng nhớ bài học vỡ lòng đầu tiên của thời học trò….

Cọ xòe ô che nắng
Râm mát đường em… đi…

Hôm qua em tới trường
Mẹ dắt tay từng bước…
Hôm nay mẹ lên nương,
Một mình em tới lớp
Hương rừng thơm đồi vắng
Nước suối trong thầm thì.
Cọ xòe ô che nắng
Râm mát đường em đi.

Chăm sóc cây cọ tacây cọ ta thích đất ẩm nhưng thoát nước tốt. Nhu cầu nước trung bình, bởi vậy mỗi ngày tưới ít nhất 1 lần. khi chăm sóc cho cây các bạn cũng nên cần thận bởi thân cây cọ có nhiều gai nhọn sắc bén có thể làm cho bạn bị xây xước tay nhé. Sử dụng phân bón Hữu cơ trùn quế, vi sinh.. 1 lần/tháng để cây phát triển tốt, giữ được màu sắc tán lá xanh đẹp mắt.

Images
0909869005