CÂY KIM NGÂN

CÂY KIM NGÂN

Hotline:

0937 471 130

0909 869 005

CÂY KIM NGÂN

CÂY KIM NGÂN

Mô tả:

Tên thường gọi: Cây kim ngân, cây bím tóc, cây thắt bím Tên tiếng anh: Money tree Tên khoa học: Pachia aquatica Họ: Malvaceae (Cẩm quỳ) Phân họ: Bombacaceae (Gòn/Gạo) Chiều cao : 20 – 30 cm (Tính cả chiều cao chậu) Nguồn gốc xuất xứ: Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Công dụng: Cây kim ngân được xem là rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Nên được nhiều người sử dụng chưng bày trong văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn…. Và sử dụng chậu nhỏ để ngay trên bàn làm việc.

Mã sản phẩm:

Giá: Liên hệ

Mô tả sản phẩm

Tên thường gọi: Cây kim ngân, cây bím tóc, cây thắt bím

Tên tiếng anh: Money tree

Tên khoa học: Pachia aquatica

Họ: Malvaceae (Cẩm quỳ)

Phân họ: Bombacaceae (Gòn/Gạo)

Chiều cao : 20 – 30 cm (Tính cả chiều cao chậu)

Nguồn gốc xuất xứ

Mexico, Brazill Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ.

Cây Kim ngân người Tây phương gọi là Money tree, được xem là rất tốt về phong thủy. Nó mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng.

Kim ngân hay Tiền Vàng, thể hiện sự giàu có. Ngoài ra, về mặt khoa học, cây còn có tác dụng đuổi muỗi. Đặc biệt quan niệm Đông phương, loài cây này mang đến sự may mắn và thịnh vượng. Có lẽ chính điều này mà người ta gọi Kim ngân là cây tiền, lá Kim ngân để bàn xòe rộng như bàn tay, xanh quanh năm – một màu xanh mát mắt.

Kim ngân là một trong những loài cây được chọn trang trí nội thất khắp nơi trên thế giới. Nó nhanh chóng trở thành sự lựa chọn ưu tiên tạo khoảng không gian xanh mát.

Nó phù hợp để trang trí trong các văn phòng cao ốc làm việc, các nhà nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nhà ở…

Kim ngân cũng được chọn làm nguyên liệu bonsai. Bởi nó dễ dàng nuôi được gốc lớn từ hạt, dễ dàng tạo dáng, khống chế được chiều cao cây và độ lớn của lá.

 

Đặc điểm sinh thái cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và tỏa hương thoang thoảng. Đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm.

Quả Kim ngân có hình trứng, đường kính khoảng 10cm. Khi chín quả có màu nâu nhạt. Quả khô nứt ra khoảng 10 – 20 hạt.

Cây Kim ngân thích nghi được ở mọi thời tiết nóng – lạnh. Trồng trực tiếp xuống đất hoặc trong chậu có thể để ngoài trời hoặc trong nhà miễn là nơi có ánh sáng.

Cây Kim ngân còn được gọi là cây cây bím tóc hay là thắt bím vì ở giai đoạn cây con, người ta trồng chung từ 3 – 5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như một cái bím tóc trông rất ngộ nghĩnh.

Việc sử dụng cách thức kìm hãm chiều cao của cây, ta đã có thể đưa cây kim ngân vào chậu với kích thước phù hợp để vừa tiện di chuyển sắp đặt.

Một chậu Kim ngân để bàn có thể để trên bàn làm việc, quầy thu ngân, hoặc gắn lên đó chiếc nơ trang trí, sẽ trở thành món quà sinh nhật để tặng cho người thân.

Chiều cao trung bình của sản phẩm cây kim ngân phù hợp để bàn từ 20 – 40cm. Và được đặt trong chậu màu trắng, hoặc chậu màu xanh…

Đặc tính: Cây thân dẻo có thể uốn nắn, sống được trong bóng râm.

Hướng dẫn chăm sóc:

Thay nước cho cây cách tuần 1 lần.(nếu trồng trong nước)

Tưới nước cho cây mỗi ngày.

Nếu để ngoài trời cần tưới nưóc 3 ngày 1 lần và che nắng một phần bởi ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng cháy lá .

Nếu để trong nhà chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần. Tuy nhiên cần linh động, không để quá khô nhất là ở những chậu nhỏ ít đất hoặc mùa hè nóng nực.

Cần bón Hữu cơ trùn quế định kỳ 1 tháng/lần hoặc khi thấy cần thiết.

Images
0909869005