CÂY SƠN TÙNG

CÂY SƠN TÙNG

Hotline:

0937 471 130

0909 869 005

CÂY SƠN TÙNG

CÂY SƠN TÙNG

Mô tả:

Thông tin cây Sơn tùng: - Tên cây: cây sơn tùng, tùng búp, tùng núi - Tên khoa học: Chamaecyparis lawsoniana “Ellwoodii” - Họ thực vật: Cupressaceae (họ Hoàng đàn) - Nguồn gốc xuất xứ: từ các nước châu Á

Mã sản phẩm:

Giá: Liên hệ

Đặc điểm của cây Sơn tùng:

- Cây Sơn tùng là loài cây lá Kim có hình tháp tự nhiên, thuộc loại cây thân gỗ nhỏ, phần dưới phình to ra, phần trên nhỏ dần đến ngọn.

- Cây phát triển khá chậm, có sức sống, có khả năng chịu được nắng nóng với chiều cao trung bình mỗi cây từ 30 - 80cm.

- Nếu để ý, bạn sẽ thấy cây Sơn tùng có nhiều nhánh chính, nhiều thân, nhiều nhánh nhỏ xung quanh, thân cây chắc và rất dẻo dai, bao bọc bởi một lớp vỏ màu xanh.

- Lá Sơn tùng mọc dày thành từng lớp bao quanh cành, nhánh, phần đầu ngả sang màu trắng bạc. Các lá Sơn tùng thường phát triển theo hướng đi lên, tạo dáng đẹp và sang trọng với nhiều lớp lá bao phủ bên ngoài. Đây cũng là nét đặc trưng tuyệt vời của Sơn tùng.

Điều kiện chăm sóc cây Sơn tùng phát triển tốt

- Ánh sáng: cây cần được tiếp xúc nhiều với ánh sáng trực tiếp ngoài trời, cho nên nếu bạn bố trí cây trong nhà thì cũng hãy thường xuyên mang cây ra ngoài nhé, mỗi tuần hứng nắng 2 lần, mỗi lần 2 tiếng là được rồi nè.

- Lượng nước: cây có khả năng chịu úng kém, do đó không cần tưới nước thường xuyên mỗi ngày cho cây. Tưới với lượng nước vừa đủ, trên cành lá là đủ. 

- Đất trồng: Loại đất tơi xốp dễ thoát nước, không bị tác động nhiều là thích hợp nhất với cây. Khi trồng bạn nên sử dụng vôi hoặc thuốc diệt trừ sâu bọ trộn vào đất để tránh trường hợp cây bị sâu hút chích hoặc bị mầm bệnh gây hại. Lưu ý về độ ẩm trong đất vì cây rất nhạy cảm với những loại nấm hại trong đất, dễ khiến cây khô héo và chết ngay lập tức.

- Bón phân: Dùng phân lân bón lót khi bắt đầu trồng là tốt cho cây, hoặc bạn cũng có thể rải phân hóa học xung quanh gốc để sử dụng lâu dài.

Cách nhân giống cây Sơn tùng:

Cây Sơn tùng được nhân giống chủ yếu bằng 2 cách: chiết cành và giâm cành.

Giá thể được sử dụng để ươm cây là 70% mùn dừa - 30% trấu. Khi dưỡng cây trong bầu thì trộn thêm phân hữu cơ hoai mục với tỷ lệ 20 - 30% phân hữu cơ, 30% trấu, 40 - 50% mùn dừa, sau đó là giâm cành đã chiết vào bầu đất.

Khi cành giâm đã được 15 - 20cm, đặt cây vào nơi có bóng râm 30 - 45 ngày, sau đó đưa ra nắng, khi cây đạt khoảng 80cm thì có thể xuất đem ra vườn trồng, lưu ý không để bể bầu khi trồng nhé.

 
Images
0909869005