10 LOÀI CÂY CẢNH THÍCH HỢP ĐỂ TRỒNG TRONG NHÀ

10 LOÀI CÂY CẢNH THÍCH HỢP ĐỂ TRỒNG TRONG NHÀ

Hotline:

0937 471 130

0909 869 005

Tin tức

 

1. Cây cỏ gương

10 loài cây cảnh vô cùng phù hợp để trồng trong ngôi nhà của mình - Ảnh 1.

Cây cỏ gương còn được gọi là cây tiền Trung Quốc (Chinese money plant) vì những chiếc lá của cây có hình dáng như đồng xu tiền cổ. Loài cây cảnh này rất dễ sống, nó không cần ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp mà vẫn phát triển tốt được. Nên nó thường được sử dụng nhiều ở phòng đọc sách, phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh.

2. Cây phỉ thúy

10 loài cây cảnh vô cùng phù hợp để trồng trong ngôi nhà của mình - Ảnh 2.

Cây phỉ thúy hay ngọc bích thường được trồng làm bonsai trong nhà. Loại cây là có lá màu xanh ngọc bích, một số biến thể có rìa lá đỏ khi đưa ra ánh sáng mặt trời nhiều. Dưới một số điều kiện, loài này có thể ra hoa như ngôi sao màu hồng hoặc trắng đầu mùa xuân.

3. Cây bướm đêm

10 loài cây cảnh vô cùng phù hợp để trồng trong ngôi nhà của mình - Ảnh 3.

Oxalis triangularis hay cây bướm đêm là một loài cây gốc Brazil, nổi tiếng với màu đỏ nhiệt đới sôi động. Màu của nó có thể chuyển từ màu tím đến màu đỏ thẫm dựa vào cường độ ánh sáng. Giống cây này đòi hỏi nguồn chiếu sáng trực tiếp mỗi ngày và trong vòng 10 tuần những cây này sẽ nở hoa tuyệt đẹp.

4. Cây lưỡi hổ

10 loài cây cảnh vô cùng phù hợp để trồng trong ngôi nhà của mình - Ảnh 4.

Cây lưỡi hổ cao 50 - 80cm, lá hình dải dài, nhìn rất gọn vì thế có thể bày ở nhiều vị trí, đặc biệt loài cây này còn phù hợp trồng trong phòng ngủ, giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm. Ngoài ra bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính để lọc không khí.

5. Cây không khí

10 loài cây cảnh vô cùng phù hợp để trồng trong ngôi nhà của mình - Ảnh 5.

Cây không khí được nhiều gia đình sử dụng vì rất dễ chăm sóc. Nó có thể phát triển tốt lành nhờ độ ẩm trong không khí mà không cần thêm bất kì sự chăm bón nào. Một điểm đặc biệt khác là loài này có thể treo ngược vẫn phát triển tốt nên còn có dụng trang trí nhà ấn tượng.

6. Cây đuôi lừa

10 loài cây cảnh vô cùng phù hợp để trồng trong ngôi nhà của mình - Ảnh 6.

Rất nhiều các kiến trúc sư sử dụng loài cây này cho các thiết kế độc đáo của mình vì vẻ ngoài không giống ai của nó. Loại cây này thích ánh sáng trực tiếp chiếu vào và cần một lượng nước tưới thường xuyên.

7. Cây xương rồng tai thỏ

10 loài cây cảnh vô cùng phù hợp để trồng trong ngôi nhà của mình - Ảnh 7.

Rất dễ hiểu tên gọi của loài này đến từ những chiếc lá giống hình tai thỏ của nó. Loài cây này rất đẹp và dễ chăm sóc nhưng bạn phải rất cẩn thận với những chiếc gai nhọn xung quanh nó đấy nhé.

8. Cây phát lộc

10 loài cây cảnh vô cùng phù hợp để trồng trong ngôi nhà của mình - Ảnh 8.

Cây phát lộc có thể phát triển mà không cần đến đất, bạn chỉ đơn giản là đặt nó vào trong nước giống như một bông hoa là được. Bạn thậm chí có thể thêm cả đá hoặc các đồ vật trang trí cho phù hợp với sở thích của mình. Bạn chỉ cần thay nước sạch mỗi tuần là cây sẽ phát triển đều và tốt.

9. Cây lô hội

10 loài cây cảnh vô cùng phù hợp để trồng trong ngôi nhà của mình - Ảnh 9.

Lô hội được biết đến là một loài cây rất tốt trong việc chăm sóc da. Ngoài ra nó cũng rất phù hợp làm cây cảnh trang trí trong gia đình bạn. Đây cũng là loài thuộc dòng xương rồng.

10. Cây trầu bà

10 loài cây cảnh vô cùng phù hợp để trồng trong ngôi nhà của mình - Ảnh 10.

Là loại cây leo rất dễ trồng, lá hình tim, xanh thẫm có gân màu vàng hay màu kem. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều.

Images
0909869005